Tủ Bếp gỗ Nào Thì Tốt 

Gia đình bạn đang băn khoăn không biết nên chọn Tủ Bếp gỗ Nào Nhì Tốt. Chọn gỗ làm tủ bếp như thế nào? Hôm nay Nội thất Mai Anh sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc một cách chi tiết nhất

Trên thị trường hiện nay để lựa chọn những Tủ Bếp gỗ Nào Thì Tốt thì có nhiều loại gỗ làm tủ bếp như gỗ Giáng Hương, gỗ óc chó cao cấp, gỗ căm xe, gỗ xoan đào Hoàng Anh, gỗ sồi Nga, gỗ sồi Mỹ, gỗ công nghiệp,… Tuy nhiên gỗ xoan đào Hoàng Anh, gỗ sồi Nga, gỗ sồi Mỹ và gỗ công nghiệp MDF lõi xanh phủ acrylic và laminate được sử dụng phổ biến nhất trong thiết kế và thi công nội thất tủ bếp

Loại Tủ Bếp gỗ Nào Thì Tốt 

  • Tủ Bếp gỗ Nào Thì Tốt  Khi nói đến gỗ tự nhiên làm tủ bếp hay bất bất kỳ một sản phẩm nào, mọi người sẽ nghĩ ngay đến đó là tính chịu lực cũng như chống ẩm mốc, mối mọt và độ bền cao.
  • Thật vậy, hầu hết các sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên (không chỉ riêng tủ bếp) cũng sẽ có độ bền cao hơn hẳn so với các sản phẩm gỗ công nghiệp.
  • Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của các sản phẩm tủ bếp gỗ tự nhiên là thời gian sản xuất lâu, giá thành cao và không được đa dạng về màu sắc. Ngoài ra do đặc tính của gỗ nên dễ bị vong vênh.

Điểm qua những loại Tủ Bếp gỗ Nào Thì Tốt 

1. Gỗ Xoan Đào:
Tủ bếp gỗ xoan đào đang nhận được đánh giá rất tốt từ phía người sử dụng bởi giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng và có độ bền cao. Điều này xuất phát từ chính chất liệu gỗ. Gỗ xoan đào có tính chịu lực và chịu nước cao, cùng với đó là không bị mối mọt. Vì vậy để chọn được Tủ Bếp gỗ Nào Thì Tốt rất là khó khăn cho quý khách hàng.

Tủ Bếp gỗ Nào Thì Tốt 

Hình ảnh mẫu tủ bếp làm bằng gỗ xoan đào

2. Gỗ Sồi Nga: 

Những loại gỗ được lựa chọn làn tủ bếp nhiều nhất bởi giá thành rẻ, đội bền cao và màu sắc cũng như vân gỗ rất đẹp.

 

Tủ Bếp gỗ Nào Thì Tốt 

Hình ảnh làm bằng tủ bếp gỗ sồi Nga màu trắng

 – Đây là chất liệu thông dụng ở các nước phương Tây, gỗ nhẹ nhưng chắc, chống mối mọt tốt lại có vân đẹp với 2 màu chủ yếu là trắng và vàng nên rất phù hợp với người có tính cách năng động trẻ trung.

3. Gỗ Dổi:

– Gỗ dổi cũng là một trong những loại gỗ rất tốt khi sử dụng làm tủ bếp. Cùng giống như 2 loại gỗ phổ biến trên thì các sản phẩm tủ bếp làm bằng gỗ dổi cũng có độ bền cao, có nhiều mẫu mã đa dạng và đặc biệt là màu sắc cũng như vân gỗ rất đẹp và bắt mắt.

 

Hình ảnh tủ bếp làm bằng gỗ dổi

Những ưu và nhược điểm khi chọn Tủ Bếp gỗ 

– Ưu điểm:

+ Giá phôi gỗ rất rẻ bởi nguyên liệu để sản xuất ra các loại gỗ công nghiệp thường là dăm gỗ hoặc lát gỗ mỏng có chất lượng không cao.
+ Chi phí nhân công rẻ vì các sản phẩm gỗ công nghiệp không mất thời gian làm khô, sẻ, làm nhẵn bề mặt hay lắp ráp mộng như gỗ tự nhiên.

+ Có thể sản xuất hàng loạt để bán.

– Nhược điểm:

Tủ bếp gỗ công nghiệp có 1 nhược điểm rất lớn là thời gian sử dụng ngắn (Độ bền dưới 10 năm). Bởi chất liệu gỗ công nghiệp có đặc tính hút ẩm rất mạnh. Sau khi hút ẩm, các liên kết trong tấm gỗ sẽ bị bung ra và không thể sử dụng được.

Chính vì thế, khi lựa chọn các loại tủ bếp gỗ công nghiệp các bạn cần xem xét kỹ không gian gia đình có thoáng khí hay không để lựa chọn sản phẩm sử dụng được lâu hơn.

Các loại Tủ Bếp gỗ Nào Thì Tốt 

– Tủ bếp gỗ MDF chống ẩm sơn 2K: Thi công nhanh, giá thành rẻ, có thể sơn được nhiều màu nhưng vẫn dễ bong chóc, sụt nở dù đã qua xử lý chống ẩm.

– Tủ bếp gỗ dán laminate: Có khả năng chịu lực tốt, chống xước, chống ẩm mốc, mối mọt và có thể lựa chọn rất nhiều màu sắc cũng như vân gỗ (Có trên 40 loại vân gỗ). tuy nhiên tuổi thọ vẫn không cao vì dù đã xử lý chống ẩm nhưng vẫn có một mức độ hút ẩm nhất định.

– Tủ bếp acrylic bóng gương: Cốt gỗ MDF được ép kỹ thuật cao, sử dụng lâu dài và không bị cong vênh, thấm nước hay mối mọt, mặt khác có khẳ năng dễ uốn cong cùng với đó là nhiều màu sắc nên đa dạng trong thiết kế. Tuy nhiên, do sử lý với công nghệ cao nên sản phẩm tủ bếp sử dụng chất liệu bằng Acrylic có giá thành cao, thậm chí còn cao hơn một số loại gỗ tự nhiên như sồi Nga hay xoan đào đã nêu ở trên

Trên đây, Nội thất  Mai Anh  đã nêu ra ưu nhược điểm cũng như các loại gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp thường dùng để làm tủ bếp có chất lượng tốt đang được ưa chuộng hiện nay, một lần nữa việc lựa chọn làm tủ bếp nhà bạn làm bằng gỗ gì vẫn là ở bạn. Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ với chùng tôi theo Hotline:0946.668.3840936.399.239 để được tư vấn trực tiếp. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.