Chuẩn đoán bệnh của đồ gỗ và cách khắc phục nhanh chóng tại nhà

Chuẩn đoán bệnh của đồ gỗ và cách khắc phục nhanh chóng tại nhà

Tiêu đề: Chuẩn đoán bệnh của đồ gỗ và cách khắc phục nhanh chóng tại nhà

Đồ nội thất gỗ không còn là chủ đề quá mới mẻ trong nhà của bất kì ai, có hoàn cảnh như nào. Thì vẫn không thể thiếu được có món đồ dùng bằng gỗ. Nội thất gỗ sẽ làm căn nhà trở nên ấm cúng và sang trọng hơn. Khi mới dùng thì nội thất gỗ khá chắc chắn. Nhưng sau một thời gian thì chúng thường lung lay và lỏng lẻo. Vậy thì làm cách nào để chuẩn đoán bệnh của đồ gỗ và cách khắc phục nhanh chóng tại nhà. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. Liên hệ: :0946668384

Chuẩn đoán bệnh của đồ gỗ và cách khắc phục nhanh chóng tại nhà

1. Các loại đồ nội thất gỗ thường có trong nhà

+  Nhà là nơi bạn có thể trở về bất cứ lúc nào để nghỉ ngơi sau khoảng thời gian đi làm mệt mỏi. Dù là chung cư, nhà đi thuê hay nhà bố mẹ để cho thì bạn cũng có thể.Toàn quyền trang trí nội thất theo ý mình. Trong tất cả các hình thức trang trí nội thất thì đồ gỗ luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người.

+ Các đồ gỗ được chọn làm nội thất trong nhà thường là những đồ quan trọng như giường, tủ. Cầu thang, cửa ra vào…Người ta quan niệm trong nhà có đồ gỗ sẽ thể hiện được sự sang trọng, ấm cúng của một gia đình hạnh phúc.

2. Các bệnh cơ bản của đồ gỗ trong nhà 

Đồ gỗ sang trọng là thế. Đẹp đẽ là thế. Ấm cúng là thế. Nhưng chỉ dùng sau một thời gian ngắn là các đồ nội thất gỗ bị xuống cấp. Đồ nào nhẹ thì bị cảm xoàng, nặng thì bị lâm trọng bệnh. Các đồ nội thất gỗ đa phần bị các bệnh như:

  • Đồ gỗ bị cong vênh: nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng cong vênh đó chính là do tác động của điều kiện thời tiết bên ngoài nắng nóng, mưa nhiều
  • Vết sơn bị chảy trên đồ gỗ: bạn lựa cọn cho mình được một đồ nội thất ưng ý nhưng bề mặt lại có các vết sơn bị loang lổ . Nguyên nhân chính là do sơn bị pha loãng. Mặt khác nữa là do sử dụng dung môi pha có độ bay hơi quá chậm và bề mặt gỗ không phù hợp với chất liệu sơn.
  • Giường, bàn ghế gỗ lung lay, kêu cót két: khi bạn kê giường không cân đối, chân cao chân thấp, thang giường để không đều, không khít là nguyên nhân chính dẫn đến những tiếng kêu khó ưa, lung lay khiến việc đứng ngồi của bạn trở nên khó khăn.

Chuẩn đoán bệnh của đồ gỗ và cách khắc phục nhanh chóng tại nhà

3. Cách khắc phục các lỗi cơ bản trên đồ gỗ

+ Đồ nội thất gỗ trong nhà hầu hết là những đồ dùng quan trọng. Vậy nên khi những ồ này gặp vấn đề hỏng hóc bạn cần tìm cách khắc phục ngay khi chúng bị hỏng nặng đến mức không thể sửa.  Để khắc phục đồ gỗ bị cong vênh bạn cần phải xử lý cẩn thận, có thể sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng nhằm nâng cao độ bền trước khi đưa vào xử dụng

+ Trong quá trình sử dụng không được để gỗ ở những khu vực ẩm thấp hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Tốt nhất là bạn nên thường xuyên vệ sinh để cửa gỗ cũng như sàn gỗ luôn trong tình trạng khô thoáng, sạch sẽ nhất.Đặc biệt, đối với sàn gỗ bạn nên tháo ra và hong khô 5 – 7 ngày rồi lại lắp vào như lúc ban đầu.

+ Đối với những vết sơn loang lổ xấu xí trên bề mặt gỗ nên khắc phục ngay trước khi sơn. Bạn nên giảm bớt lượng dung môi trước khi sơn và nhớ đo cả độ nhớt sơn. Vệ sinh mặt trước khi sơn bằng giấy nhám và dùng loại sơn phù hợp với đồ gỗ. đặc biệt, với các mặt sơn bị cháy, hay xước bạn có thể dùng miếng vải mềm, lau sạch rồi bôi một lớp sáp nến vào sẽ cho bạn kết quả bất ngờ.

Để xử lí giường gỗ, ghế gỗ bị lung lay có tiếng kêu cót két bạn nên kiểm tra, xem xét, tìm ra thanh dọc nào bị cong, hoặc xếp không khít không đều.Sau đó bạn nên dùng búa gõ nhẹ cho thanh đó tách ra rát giường, căn chỉnh và đóng lại vị trí cũ